Thiếu khả năng kiểm soát cm xúc sdẫn đến khả năng thua lỗ. Hiu biết tâm lý con người là vic rt cn thiết để kim soát cảm xúc. Động lc mun nâng cao kết qugiao dch ca nhà kinh doanh phi gn lin vi mong mun hiu biết càng nhiu càng tt vnhng quyết định mà chính anh ta đã đưa ra cũng như động cơ của chúng.

Tphân tích scho bn rt nhiu li thế khi giao dch trên thị trường. Bn thân tôi không phi là mt chuyên gia tâm lý, thế nhưng, giống như một người đầu bếp có thtự đánh giá các món ăn ca mình, mt nhà kinh doanh có khả năng hiểu được yếu ttâm lý có ảnh hưởng ti các quyết định giao dch ca họ như thế nào. Mc tiêu ca tôi trong phn này là chia skinh nghim ca mình vi hy vng các bn có thnâng cao kết qukinh doanh ca bn thân.

Đối vi những người mi tham gia kinh doanh ngoi hối, dường như mọi thứ đều rt thú v, ddàng và dhiu, không hcm thy s, hkhông tin vào thành kiến, không hề có ý nghĩ rằng mình nên, ví dụ như, dùng một tm bùa hmnh hoặc suy nghĩ nghiêm túc về tác động ca các tuần Trăng lên kết qugiao dch ca mình. Có lvì thế mà hcó tt cả cơ hội để chp ly vn may!

Kinh doanh cũng giống như khiêu vũ – đầu tiên, bn phi chú ý ti nhp chân, rồi đến tư thế và cui cùng là nhp chân ca bn nhy! Khi đã có kinh nghim, bn sdễ dàng điều khiển cơ thể mình hơn, nhưng bạn vn cn phi tp trung và cm nhn sự phối hợp nhịp nhàng, và như vậy là bạn vẫn cần phải tập luyện thêm nữa. Cũng như với những nghề nghiệp khác, kinh doanh trên các thị trường tài chính đòi hỏi bạn phải học tập cũng như tích lũy kinh nghiệm chuyên biệt. Thêm vào đó, mỗi lĩnh vực đều có những cách thức khác nhau để đánh giá thành công. Công việc của một kỹ sư là tạo dựng những công trình bền vững. Khi ngắm nhìn những tòa nhà chọc trời mọc lên quanh thành phố, chúng ta sẽ không bao giờ nói rằng một người kỹ sư đã thành công bởi chỉ có 1/3 số công trình mà anh ta xây dựng đổ sập sau khi thi công, mặc dù những công trình còn lại có tồn tại qua hàng trăm năm. Kinh doanh ngoại hối lại là chuyện khác. Nếu 30% các giao dịch mà bạn thực hiện là thua lỗ thì bạn có thể tự tin mà nói rằng mình là một chuyên gia. Thua lỗ chính là một phần của thành công. Việc không thể đối mặt với thực tế rằng thua lỗ là điều không thể tránh khỏi đã khiến nhiều nhà kinh doanh bỏ cuộc từ khi mới bắt đầu tham gia giao dịch trên thị trường. Vậy bạn có muốn trở thành một nhà kinh doanh thành công không? Hãy suy nghĩ hợp lý và học cách kiểm soát cảm xúc của chính mình.

Đối vi nhiều người mi bắt đầu, vic kinh doanh cũng tương tự như chiếc cầu trượt siêu tốc roller coaster – khi giao dịch có lời, họ nghĩ mình là thiên tài, còn khi thua lỗ thì họ rơi vào khủng hoảng. Những người chuyên nghiệp thì vẫn tự tin và bình tĩnh cho dù gặp phải thua lỗ liên tiếp vì họ nhận thức được một sự thực giản đơn là để cảm xúc lấn át sẽ chẳng có tác dụng gì ngoài việc làm cho họ thua lỗ thêm.

Mt khác, khi giao dch thành công thì cm giác thào và tha mãn vi bản thân là điều rt bình thường. Tuy nhiên, ttin quá mc rt có thslà vấn đề khi mà, sau mt lot giao dch thành công, bn sẽ tăng mức độ ri ro vì cho rng thành công ca bn skéo dài mãi. Cảm giác vui sướng có thkhiến bn dễ dàng quên đi những kế hoch và nguyên tắc ban đầu mình đã đặt ra. Nhưng hãy nhớ rng, kinh doanh khác xa với cá cược, và đó là một công vic kinh doanh nghiêm túc và mo him. Các quyết định giao dch ca bn phi khách quan bt kthị trường đang diễn biến thế nào.

Vy thì, hãy cgng trli câu hỏi chính: “Làm thế nào để kim soát cm xúc ca bản thân?” Đầu tiên, hãy hiu rng cli nhun và thua lỗ đều sẽ xảy đến với tất cả các nhà kinh doanh. Những giao dịch thành công sẽ mở đường cho những giao dịch thua lỗ và ngược lại. Hãy chấp nhận điều này và nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Kinh doanh Ngoại hối không chỉ đơn giản là phân tích biểu đồ và các tin tức kinh tế. Điều quan trọng hơn là tâm lý thị trường và tâm lý của cá nhân nhà kinh doanh. Kiểm soát cảm xúc chính là bước đầu tiên để kinh doanh thành công.