Đầu tiên, đừng bao giờ ảo tưởng! Bn không nên lý tưởng hóa khả năng của mình cũng như những điều có thể xảy ra trên thị trường. Còn sau đây là một vài bí quyết đơn giản và thực tế dành cho bạn. Nó giống như một bản tóm tắt những nguyên tắc đầu tư cơ bản:

 •  Đừng bao giờ đầu tư đến đồng tin cui cùng và để mình tình trng không thbthua l. Bởi khi đó bạn sgần như không thể đưa ra nhng quyết định khách quan. Áp lc tâm lý đó sẽ dẫn đến nhng kết qukinh doanh ti t. Bn nên bắt đầu kinh doanh vi stin mà nếu có mt nó thì bạn cũng không lâm vào bước đường cùng (vn ri ro). Chmi vài thp kỷ trước đây, các câu hỏi vthu nhp và vn ri ro còn là nhng dòng bn bt buc phải điền khi mtài khon giao dch ti công ty môi gii. Giờ đây vấn đề đó đã được bqua. Tuy nhiên, việc đánh giá khả năng tài chính vẫn là rt cn thiết khi bn xây dng kế hoch qun trri ro!
 •  Hãy coi tiền là phương tiện để bạn đạt được mục đích của mình chứ đừng ly bn thân nó làm mc tiêu chính ca việc đầu tư. Thực tế chỉ ra rằng những người có mục đích làm giàu nhanh chóng cuối cùng sẽ thất bại (không chỉ trên thị trường Ngoại hối mà ở tất cả các ngành kinh doanh khác). Hãy coi việc kinh doanh Ngoại hối là cơ hội tuyệt vời để bạn học hỏi và nâng cao kỹ năng của mình, đừng tập trung quá nhiều vào tiền bạc.
  •  Hãy tránh giao dch trong mt thị trường đang ở trong tình trng không chc chn. Sau mt chui các giao dch thành công trong mt ngày, hãy tránh đừng thc hin thêm các giao dch khác chvì bn tin rng mình stiếp tc thành công. Tôi không nhrõ lắm, nhưng một nhân vật nào đó đã nói: “Chcó nhng kkhmi giao dch 24 gimột ngày”. Phần ln các nhà đầu tư cũng đồng ý với điều đó.
  •  Trên thị trường không có chcho cm xúc, tính bốc đồng, hoặc bướng bỉnh. Hãy là người thc dng. Bn cn kiểm soát được tình hình nếu không rt khó tránh khi sai lm. Cm xúc là kẻ thù không đội tri chung ca bn. Mt điều tnhiên là bn không thloi bhết cm xúc ca bản thân, nhưng bạn cn phi hn chế ảnh hưởng của nó tới quá trình ra quyết định. Hãy chấp nhận thua lỗ và bình thản đối mặt với những khoản lời. Những con số trên màn hình giao dịch sẽ không thể thay đổi được cá tính của bạn đâu.
   •  Nếu hôm nay bn may mắn thì không có nghĩa là ngày mai điều đó sẽ vn tiếp din. Hãy luôn chun bcho tình hung xu. Li nhun mà bạn có được cũng không biến bn thành anh hùng, và ngược li thua lcùng không thlàm bn trthành kẻ hèn nhát. Đây chỉ là kinh doanh mà thôi, “Không có gì cá nhân ở đây cả, tt cchỉ là làm ăn (Bố già).
   •  Đây là lời khuyên cui cùng ca tôi – điều đầu tiên tôi học được tthị trường tài chính là bt kgiao dịch nào cũng cần được xem như một khoản đầu tư nghiêm túc. Bạn cn qun lý khoản đầu tư của mình, bắt đầu tvic qun lý ri ro và kết thúc vi vic ra quyết định. Nghe có vmỉa mai, nhưng giờ đây tôi sẽ li cho bn thy rng thị trường Ngoi hi không phi là đầu tư, nó là một trò chơi. Bạn không mua nhng tài sn dài hn mà bạn đầu cơ. Đầu cơ cũng có nghĩa là tham gia một cuộc chơi. Cũng giống như chính trị, tình trạng của thị trường phụ thuộc vào một vài nhóm người có ảnh hưởng nhất định, những tổ chức lớn nhất tham gia vào thị trường. Vì vậy, hãy linh hoạt, học cách điều chỉnh mình theo những nhóm này, đưa ra quyết định nhanh chóng, và nếu cần, hãy thay đổi quan điểm của bạn về thị trường. Khi giao dịch trên thị trường Ngoại hối, hãy học tất cả luật chơi và luôn luôn ở trung tâm của trò chơi nhiều tỷ đô-la và chắc chắn là vô cùng hấp dẫn này!