Hãy để tôi cho bn mt vài bí quyết để tránh gp phi sai lm vmt tâm lý:

Hãy kiểm tra tất cả thông tin trước khi mở trạng thái giao dịch!

Rt nhiu nhà kinh doanh mi bắt đầu thc higiao dịch mà không hề nghĩ đến hậu quả của những quyết định mà họ vừa đưa ra. Có lẽ khi mua một chiếc đồng hồ trong cửa hiệu họ còn xem xét kỹ lưỡng hơn, mặc dù số tiền mà họ bỏ ra ở đó nhỏ hơn nhiều. Một khách hàng sẽ chỉ đưa ra quyết định mua bán cuối cùng với giá trị 1.000 đô-la sau khi đã xem xét kỹ càng chức năng của món hàng và thử một vài mẫu khác. Nhưng các nhà kinh doanh thường lại chỉ dựa vào trực giác của mình khi giao dịch những khoản tiền lớn và chấp nhận mức rủi ro cao.

Hãy tuân thủ kế hoạch kinh doanh của bạn!

Đừng để cm xúc ln át lý trí ca bn. Các quyết định tham gia cũng như rời khi thị trường đều cn được đưa ra một cách hp lý. Dù thế nào thì bn hãy tuân thnguyên tc bạn đã đề ra trong chiến lược ca mình và theo dõi sát sao thị trường.

Đừng nghiêm trọng hóa việc kinh doanh!

Các cp tin tkhông phi bạn cũng chẳng phi kthù ca bn, bi vậy đừng có dành quá nhiu cm xúc cho chúng. Nếu vic áp dng tâm lý trong thc tế không phù hp vi bạn thì nó chính là điểm yếu bạn nên tránh. Hãy tin tưởng nhng kết quphân tích chứ không phải cảm xúc của bạn, hãy cố xem xét tất cả thông tin, cả có lợi lẫn bất lợi và qua đó cân nhắc việc mở các trạng thái giao dịch. Hãy tiếp cận các thông tin bạn có một cách khách quan chứng đừng tìm kiếm những khoản siêu lợi nhuận.

Hãy giải phóng chính bạn khỏi yếu tố cảm xúc và đừng đánh giá quá cao các biến động trên thị trường!

Bn không cn phi kim tra xem tgiá ca nhng cp tin tbạn đã mua có thay đổi gì không sau mỗi năm phút đồng h. Thị trường cn mt thi gian để thay đổi và slo lng vnhng biến động giá cca bạn như vậy không tốt chút nào. Điều thông minh nht mà bn có thlàm là nghỉ ngơi một chút và đợi đến sáng sớm ngày hôm sau để xem kết qugiao dch (cho dù nó có thkhông tt) thay vì ngồi trước màn hình máy tính và cầu mong điều tt đẹp sẽ đến. Nếu nghỉ ngơi thì cả ngày giao dịch đó slà ca bn và bn stận hưởng được nó.