CTrader là gì?

CTrader là nền tảng giao dịch hoàn hảo do Spotware phát triển. Nền tảng này được cấp cho các Nhà Môi Giới (Broker) và thông qua đó, các nhà giao dịch (Trader) có thể sử dụng nền tảng này cho hoạt động giao dịch thay thế cho các nền tảng giao dịch truyền thống như MT4.
Ctrader bao gồm đầy đủ các tính năng và được thiết kế phù hợp cho mọi phong cách giao dịch. Dù bạn là Scalping Trader hay Swing Trader, nền tảng này đều có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

Tại sao nên sử dụng CTrader?

Nếu bạn đang nghĩ đến việc thử sử dụng một nền tảng giao dịch mới, tôi thật sự khuyên bạn nên trải nghiệm giao dịch với CTrader. Với giao diện bắt mắt, hiện đại, trực quan, dễ sử dụng đi kèm các tính năng giao dịch cao cấp, nền tảng này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Trong trường hợp vì lý do nào đó bạn đang gặp sự cố không mong muốn từ các nền tảng giao dịch truyền thống, CTrader là giải pháp hoàn chỉnh dành cho bạn. Tôi không muốn nói quá nhiều về điều này nên bạn hãy tự trải nghiệm để có những đánh giá của riêng bạn.
cTrader đã nhận được Giải thưởng Nền tảng Giao dịch Tốt nhất ở London vào năm 2018, đây là kết quả thực tế từ các đánh giá tích cực của cộng đồng Trader trên thế giới. Về tên tuổi, nền tảng này còn khá mới và chưa được biết đến nhiều so với các nền tảng giao dịch truyền thống như MT4 nhưng các tính năng luôn được cải tiến và bổ sung đi cùng các bản cập nhật thường xuyên luôn đảm bảo cho các Nhà giao dịch (Trader) trải nghiệm giao dịch tốt nhất.

Lý do chọn cTrader

1. Nền tảng giao dịch hiện đại với giao diện trực quan, dễ sử dụng.
2. Sở hữu các tính năng giao dịch cao cấp: kéo thả SL, TP tuỳ ý, ước lượng profit trực quan, chức năng quản lý rủi ro, bảo vệ tài khoản, v.v….
3. Minh bạch, không xung đột lợi ích với Trader do chỉ tính phí Nhà Môi Giới dựa trên khối lượng giao dịch của Trader => Trải nghiệm giao dịch tốt => Trader giao dịch nhiều => Tăng lợi nhuận của Spotware.
4. Hỗ trợ copy trade
5. Giao dịch theo thuật toán (Robot) sử dụng ngôn ngữ lập trình chuyên nghiệp Microsoft C # .
6. Cộng đồng đang phát triển nhanh chóng
7. Tốc độ khớp lệnh nhanh chóng, phụ thuộc vào đường truyền, không chịu tác động của bên thứ 3. Sử dụng VPS là giải pháp hoàn hảo cho số lượng lệnh lớn.

CTrader đề cao trải nghiệm giao dịch của Trader

Bạn cần hiểu về mô hình kinh doanh của Spotware để thấy được giữa họ và các Nhà giao dịch (Trader) không có bất kỳ xung đột lợi ích nào.
Dựa vào thế mạnh của mình, Spotware tập trung phát triển CTrader với tầm nhìn sẽ là nền tảng giao dịch hoàn hảo nhất, điều mà các Nhà Môi Giới (Brokers) luôn tìm kiếm để cung cấp cho khách hàng của mình (Trader). Họ đóng vai trò là bên thứ 3 độc lập, không phụ thuộc lợi ích với các Brokers và thu phí Nhà Môi Giới dựa trên khối lượng giao dịch của Trader.
Từ đây bạn có thể thấy, các Brokers dù muốn cũng không thể can thiệp hay có những tác động chủ đích đến nền tảng trong quá trình giao dịch của Traders. Đây là mối quan hệ win – win xác lập sự phát triển và bền vững lâu dài của đôi bên.
Đây là lý do hầu hết các Brokers mà Spotsware hợp tác cung cấp nền tảng CTrader đều là các Nhà Môi Giới lớn, uy tín trong cộng đồng Trader, có cùng mục tiêu phát triển khách hàng như Spotware.

CTrader và MT4

Trước hết, chúng ta cần hiểu rằng, MT4 không phải là nguyên nhân cho sự thành công hay thất bại của Nhà giao dịch. Điều này phụ thuộc phần lớn vào việc bạn đang giao dịch với Nhà Môi Giới (Broker) nào?
MT4 vẫn là nền tảng mạnh mẽ, quen thuộc nếu bạn đã có thời gian dài sử dụng. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh, nâng cấp bổ sung các tính năng giao dịch thông qua việc tuỳ chỉnh mã nguồn, thêm bớt các indicator dựa trên hiểu biết của bạn về MT4.
Nhưng mặt khác, điều này cũng đồng nghĩa với việc MT4 không mang tính hoàn toàn độc lập như Ctrader. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy, với mỗi Nhà Môi Giới khác nhau sẽ đi kèm với nền tảng MT4 khác nhau với một số tính năng đặc trưng riêng.
Trong trường hợp này, việc chọn đúng Nhà Môi Giới uy tín là yếu tố hàng đầu để đảm bảo an toàn cho tài khoản cũng như giảm thiểu rủi ro cho các giao dịch của bạn về sau.

Với CTrader, không có sự khác biệt về tính năng nền tảng giữa các Nhà Môi Giới, trải nghiệm giao dịch là như nhau. Các bản cập nhật nền tảng đều đồng nhất và thông qua Spotware. Các giải pháp tuỳ chỉnh giao dịch theo thuật toán được hỗ trợ nhưng tiêu chuẩn về nền tảng giao dịch là không đổi.
Về giao diện và các tính năng sẵn có của CTrader thật sự vượt trội so với MT4. Nếu bạn là người mới, bạn sẽ dễ dàng quyết định chọn CTrader thay vì MT4. Trải nghiệm người dùng thật sự tốt với giao diện bắt mắt đi cùng các tính năng giao dịch mạnh mẽ chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Làm thế nào để sử dụng CTrader?

Bạn có thể trải nghiệm miễn phí CTrader thông qua Nhà Môi Giới (Broker) có hỗ trợ. Một số Nhà Môi Giới có thể kể đến như IC Markets, FxPro, Pepperstone.
Bước 1: Đăng ký tài khoản với Nhà Môi Giới có hỗ trợ CTrader. Ở bước này, bạn cần tìm hiểu để chọn cho mình Nhà Môi Giới phù hợp dựa trên các tiêu chí về loại tài khoản, các loại phí, dịch vụ khách hàng, v.v…..
Xem thêm: Làm thế nào để chọn loại tài khoản phù hợp?
Bước 2: Tải về phiên bản CTrader tại Website Nhà Môi Giới mà bạn đăng ký tài khoản. CTrader cũng cung cấp phiên bản Website và mobile. Trải nghiệm giao dịch CTrader với tài khoản Demo đến khi thuần thục trước khi giao dịch với tài khoản Live.
Bước 3: Tìm hiểu cách sử dụng nền tảng. Tại Website của Nhà Môi Giới đều có hướng dẫn sử dụng nền tảng. Bạn có thể tự tìm hiểu hoặc liên hệ chúng tôi nếu cần hỗ trợ.

Nhà Môi Giới (Broker) nào hỗ trợ CTrader?

Dưới đây là danh sách các Brokers đang hỗ trợ nền tảng CTrader:

Trong danh sách trên, FxPro, IC Markets, Pepperstone là 3 Broker chúng tôi khuyến nghị cho khách hàng của mình. Đây cũng là 3 Broker đứng đầu danh sách từ trang chủ Spotware.
Các Brokers mà chúng tôi giới thiệu cho bạn là các Nhà Môi Giới đã có thâm niên, tên tuổi và uy tín nhất định trên thị trường. Trên hết, đây là các Brokers mà chúng tôi đã trực tiếp giao dịch lâu năm, đủ trải nghiệm để tự tin giới thiệu đến bạn nhằm mong muốn giúp bạn có được trải nghiệm giao dịch tốt nhất.
Xem thêm: Những điều bạn cần biết về Pepperstone, IC Markets và FxPro