Ngoài những tính năng cơ bản, CTrader có những cải tiến vượt trội hơn với MT4. Nếu bạn đang sử dụng CTrader thì sau đây là các tính năng mà bạn cần phải biết.

1. Chức năng kéo thả Sl, Tp, di dời lệnh thuận tiện

Thay vì phải nhập các thông số lệnh đặt bằng tay, với CTrader bạn có thể chọn mức giá vào lệnh, các điểm TP, SL bằng thao tác kéo thả linh hoạt. Mặt khác, bạn còn có thể xem trước giá trị, khối lượng lệnh, ước tính số tiền lời / lỗ rất trực quan và đầy đủ. Điều này giúp bạn kiểm soát lệnh thuận thiện và dễ dàng hơn.
ctrader oder drag

2. Đảo ngược, nhân đôi lệnh với 1 cú click

Đây là tính năng cực kỳ xịn sò cho các Scalping Trader. Khi lệnh đi đúng chiều dự đoán, bạn muốn nhân đôi khối lượng lệnh để tối ưu lợi nhuận; khi lệnh đi ngược chiều dự đoán, bạn muốn đóng lệnh hiện tại và thay bằng một lệnh mới cùng chiều giá chạy, tất cả các ý tưởng đó của bạn đều được thực hiện chỉ với 1 cú click, bạn hoàn toàn có thể xử lý lệnh tốc độ cao trong thời gian thực với tính năng này.
ctrader double oder

3. Cài đặt trước các thông số SL, TP

Đây là một tính năng rất hay, bạn có thể cài đặt trước khoảng cách của các điểm SL, TP phù hợp cho tất cả các loại lệnh bao gồm cả lệnh chờ và lệnh thị trường. Để làm điều này, bạn vào phần Setting ——> Quicktrade ——> sau đó cài đặt các thông số mà bạn muốn
ctrader quicktrade

4. Chốt lời từng phần & Tự động dời điểm Stoploss (Trailing Slop)

Đây là một tính năng nâng cao có thể một số bạn mới sẽ không biết. Với tính năng này, ở các lệnh đang mở bạn có thể cài đặt các thông số tự động cho chốt lời (Take Profit) và cắt lỗ (Stop Loss) như sau:
– Click vào biểu tượng “cái khiên” như hình để mở khung tuỳ chỉnh
– Ở khung “Advanced Take Profit” bạn tuỳ chỉnh các thông số chốt lời tương ứng với số pip mà lệnh đạt được. Ví dụ như hình là lệnh XAUUSD có khối lượng 0.1 lot được lên kế hoạch chốt lời từng phần tương ứng với số pip đạt được như sau:
+ Khi lệnh di chuyển có lợi nhuận được 10 pip sẽ tự động chốt lời 0.02 lot (Take Profit 1)
+ Khi lệnh di chuyển có lợi nhuận được 20 pip sẽ tự động chốt lời 0.02 lot (Take Profit 2)
+ Khi lệnh di chuyển có lợi nhuận được 30 pip sẽ tự động chốt lời 0.03 lot (Take Profit 3)
+ Khi lệnh di chuyển có lợi nhuận được 40 pip sẽ tự động chốt lời 0.03 lot (Take Profit 4)
– Ở khung “Advanced Stop Loss”, bạn cài đặt các thông số kích hoạt tính năng “tự động dời stoploss về điểm hoà vốn”. Như ví dụ ở hình dưới, các thông số có ý nghĩa là khi lệnh của bạn có lời 10 pips thì stoploss sẽ tự động dịch chuyển về điểm hoà vốn (điểm vào lệnh)
ctrader  Advanced Stoploss

5. Nhận cơ hội giao dịch trong ngày với Autochartist

CTrader tích hợp Autochartist ngay trong giao diện nền tảng. Tính năng này cung cấp cho bạn vô số các cơ hội giao dịch trong ngày. Nếu bạn là một Day Trader, đây là tính năng không thể bỏ qua.
– Click “Ctr + E” để mở cột bên phải
– Click tab “Autochartist” như hình
ctrader Autochartist

Trên đây là 5 tính năng vượt trội có sẵn của CTrader. Đây là các tính năng mà tôi nghĩ bạn sẽ dùng thường xuyên trong lúc giao dịch. Hy vọng bài viết này có ích dành cho bạn. Nếu bạn chưa có phần mềm CTrader, hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách tải về bản CTrader mới nhất tại một trong số các Nhà Môi Giới (Broker sau).