Ở phần 2, bạn đã nắm được cách ứng dụng tổng quát nến Nhật trong phân tích kỹ thuật. Trong phần 3 này, hãy cùng khám phá một số mô hình nến Nhật phổ biến nhé!

Các Mô Hình Nến Đơn

Mô hình nến đơn là những mô hình nến cung cấp tín hiệu giao dịch thông qua một cây nến. Chúng giúp bạn xác định khả năng giá sẽ tiếp diễn hay có thể đảo chiều.

Có ba nhóm mô hình nến đơn phổ biến:

  • Yo Sen và In Sen
  • Hammer và Hanging Man
  • Inverted Hammer và Shooting Star

Dưới đây là thông tin chi tiết về từng nhóm mô hình nến.

Yo Sen và In Sen

Yo Sen và In Sen là các cây nến có thân rất dài và bấc rất ngắn (hầu như không có bấc), trong đó:

  • Yo Sen là một cây nến tăng báo hiệu khả năng tiếp tục tăng giá của thị trường.
toàn tập về nến nhật
  • In Sen là một cây nến giảm báo hiệu khả năng tiếp tục giảm giá của thị trường.
toàn tập về nến nhật

Hammer và Hanging Man

Hammer (cây búa) và Hanging Man (người đàn ông treo ngược) là các cây nến có thân ngắn (màu sắc thân không quan trọng) và có bấc rất dài ở phía dưới. Chúng hầu như không có bấc ở phía trên. Đây là những loại nến cảnh báo khả năng đảo chiều của giá.

Lưu ý: Hai loại nến này có cùng hình dáng nhưng xuất hiện trong những điều kiện thị trường khác nhau. Chúng cũng cung cấp tín hiệu giao dịch khác nhau.

  • Hammer thường xuất hiện trong xu hướng giảm của thị trường. Nó cảnh báo rằng giá có thể sẽ hồi lại hoặc đảo chiều tăng.
toàn tập về nến nhật
  • Hanging Man thường xuất hiện trong xu hướng tăng của thị trường. Nó cảnh báo rằng giá có thể sẽ hồi lại hoặc đảo chiều giảm.
toàn tập về nến nhật

Inverted Hammer và Shooting Star

Inverted Hammer (cây búa ngược) và Shooting Star (sao băng) là các cây nến có thân ngắn (màu sắc thân không quan trọng) và có bấc rất dài ở phía trên. Chúng hầu như không có bấc ở phía dưới. Đây cũng là những loại nến cảnh báo khả năng đảo chiều của giá.

Lưu ý: Giống như Hammer và Hanging Man, Inverted Hammer và Shooting Star cũng có cùng hình dáng nhưng xuất hiện trong những điều kiện thị trường khác nhau, và cũng cung cấp tín hiệu giao dịch khác nhau.

  • Inverted Hammer thường xuất hiện trong xu hướng giảm của thị trường. Nó cảnh báo rằng giá có thể sẽ hồi lại hoặc đảo chiều tăng.
toàn tập về nến nhật
  • Shooting Star thường xuất hiện trong xu hướng tăng của thị trường. Nó cảnh báo rằng giá có thể sẽ hồi lại hoặc đảo chiều giảm.
toàn tập về nến nhật

Kết Luận

Trên đây là một số mô hình nến đơn phổ biến. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về một số mô hình nến Doji thông dụng nhé!

Nguồn: Exness.com